உலகளாவிய பிரதான உணவாக மாறிய ஒரு தானியமானது பூமியில் மிகவும் பதப்படுத்தப்பட்ட தானியங்களில் ஒன்றாகும். மனிதர்கள் அதை 5,000 ஆண்டுகளாக பயிரிட்டுள்ளனர். அரிசி விளையும் விதத்திலும், மக்கள் உட்கொள்ளும் விதத்திலும், பெருமைக்குரிய வகையில் வேறுபட்டது. உலகளவில் அரிசி பயன்பாடு திடமாக உள்ளது. குறிப்பாக தென்னிந்தியாவில் அரிசி உணவுகள் இன்றியமையாதது. அரிசி ,காலை இரவு உணவாக இட்லி , தோசை, மதிய உணவாக வேகவைத்த அரிசி மற்றும் பிரியாணி என எத்துணை எத்துணை அரிசி உணவு வகைகள்.
பொதுவாக நாம் பயன்படுத்தும் அரிசியை புழுங்கல்அரிசி ,பச்சைஅரிசி என இருவகைபடுத்தலாம்
புழுங்கல் அரிசி:
புழுங்கல் அரிசி என்பது உமியை ஊறவைத்து வேகவைத்து உலர்த்தப்பட்ட அரிசியாகும். அரிசி தானியத்தின் வெளிப்புற அடுக்கில் கிடைக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களின் குறிப்பிடத்தக்க பகுதி எண்டோஸ்பெர்மில் நொறுங்குகிறது. எனவே, வேகவைத்த அரிசி தீவிர நிலை அரைத்த பிறகும் அதன் ஊட்டச்சத்துக்களை இழக்காது. கூடுதலாக, இது வெப்பத்தின் காரணமாக கடினமாகி, பூச்சிதாக்குதலை எதிர்க்கும் திறன் பெறுவதால் நீண்ட நாள் சேமிப்பிற்கு மிகவும் பொருத்தமானது.
புழுங்கல் அரிசியின் நன்மைகள்
புழுங்கல் அரிசி இரும்பு மற்றும் கால்சியம் நிறைந்தது பச்சைஅரிசியுடன் ஒப்பிடும்போது, வேக வைத்த அரிசியில் குறைவான கலோரிகள், குறைவான கார்போஹைட்ரேட்டுகள், அதிக நார்ச்சத்து மற்றும் அதிக புரதம் உள்ளது. இது ஆரோக்கியமான மாற்றாக அமைகிறது. செரிக்க எளிதான புழுங்கல் அரிசி முதியவர்கள் மற்றும் குழந்தைகளுக்கு ஏற்றது.
பச்சரிசி
அடிக்கப்பட்ட நெல்மணிகளை 11% ஈரப்பதம் அல்லது அதற்கும் குறைவாக உலர்த்துவது உலர்த்துவதன் மூலம் பச்சரிசி தயாரிக்கப்படுகிறது. பின்னர், அந்த அரிசி ஆலையில் மெருகூட்டப்பட்டு வெள்ளையான பச்சரிசி பெறப்படுகிறது.
பச்சரிசியின் நன்மைகள்
புழுங்கல்அரிசியைவிட அதிக ஊட்டச்சத்து நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. இருப்பினும், தண்ணீரில் கழுவும்போது, அது 60% வரைநீரில் கரையக்கூடிய ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் தாதுக்களை பச்சரிசி இழந்துவிடுகிறது. பச்சரிசியில் கொழுப்புசத்து அதிகம் . உடல்எடை கூட்ட நினைப்பவர்கள் பச்சரிசியை உட்கொள்ளலாம். கொழுப்புசத்து நிறைந்திருப்பதால் செரிப்பதில் பிரச்சனை உள்ளவர்கள் இதை தவிர்ப்பது நல்லது.
அரிசி அது பதப்படுத்தப்படும் முறையை பொறுத்து இருவகைகளாக பிரிக்கப்பட்டு உணவுக்காக பயன்படுத்தப்படுகிறது. அவரவர் உணவு தேவைக்கேற்ப அரிசியை தேர்ந்தெடுத்து பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம். சுவைகள், சமையல் தேவைகள், ஆரோக்கிய நன்மைகள், ஆகியவற்றின் அடிப்படையில் உங்களுக்கு விருப்பமான அரிசி வகையைத் தேர்ந்தெடுக்கலாம்.