Experience the culinary delight of South India with our Neer Dosa recipe. Neer Dosa, which translates to “Water Dosa,” is a popular and refreshing dish that’s light, thin, and extremely easy to make.
Printநீர் தோசை
- Prep Time: 1 மணி நேரம்
- Soaking Time: 12 மணி நேரம்
- Cook Time: 30 நிமிடங்கள்
- Total Time: 13.30 மணி நேரம்
Ingredients
- இரட்டைக்கிளி இட்லிஅரிசி – 2 கப் (இரவில்ஊறவைத்தது)
- தேங்காய் – 1 கப் (துருவியது)
- உப்பு – தேவைக்கேற்ப
- எண்ணெய் – தேவைக்கேற்ப
- தண்ணீர் – தேவைக்கேற்ப
Instructions
படி1 : ஊற வைத்த இட்லிஅரிசியை நன்கு கழுவ வேண்டும்.
படி2 : பின்னர் ஊற வைத்த இட்லிஅரிசியை ஆட்டுக்கல்லில் தேங்காய் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.
படி3 : அரைத்த மாவை ஒரு மணி நேரம் அப்படியே வைக்கவும்.
படி 4 : ஒரு மணி நேரத்திற்கு பிறகு அதில் உப்பு மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
படி5 : அடுப்பில் தோசைகல்லை வைத்து சூடேற்றவும்.
படி6 : கல்சூடேறியதும் , மாவை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து தோசைகல்லில் வட்டமாக சுற்றி ஊற்றவும்.
படி7 : தேவைக்கேற்ப எண்ணெய் ஊற்றி மொறுமொறுவென்று நன்கு வேக வைக்கவும்.
படி8 : நீர்தோசையை தேங்காய் சட்னி உடன் பரிமாறவும்.