படி1 : ஊற வைத்த இட்லிஅரிசியை நன்கு கழுவ வேண்டும்.
படி2 : பின்னர் ஊற வைத்த இட்லிஅரிசியை ஆட்டுக்கல்லில் தேங்காய் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து மைய அரைக்கவும்.
படி3 : அரைத்த மாவை ஒரு மணி நேரம் அப்படியே வைக்கவும்.
படி 4 : ஒரு மணி நேரத்திற்கு பிறகு அதில் உப்பு மற்றும் எண்ணெய் சேர்த்து நன்கு கலந்து கொள்ளவும்.
படி5 : அடுப்பில் தோசைகல்லை வைத்து சூடேற்றவும்.
படி6 : கல்சூடேறியதும் , மாவை ஒரு கிண்ணத்தில் எடுத்து தோசைகல்லில் வட்டமாக சுற்றி ஊற்றவும்.
படி7 : தேவைக்கேற்ப எண்ணெய் ஊற்றி மொறுமொறுவென்று நன்கு வேக வைக்கவும்.
படி8 : நீர்தோசையை தேங்காய் சட்னி உடன் பரிமாறவும்.