Print

மாங்காய் சாதம்

மாங்காய்சாதம்

கோடைகாலத்தில் கிடைக்கும் மாங்காயை கொண்டு புளிப்பான மற்றும்  சுவையான மாங்காய் சாதத்தை செய்து பாருங்கள்.

 

Ingredients

  • இரட்டைக்கிளி கோலம்பொன்னிஅரிசிசாதம்- 2 கப்
  • மாங்காய் – 1 கப் (துருவியது)
  • எண்ணெய்–3 மேசைக்கரண்டி
  • வேர்க்கடலை–¼ கப்
  • பச்சைமிளகாய் – 3 (நறுக்கியது )
  • காய்ந்தமிளகாய் – 4
  • இஞ்சி – சிறிதளவு (துருவியது)
  • பெருங்காயம் : 1  சிட்டிகை
  • மஞ்சள்தூள் : : 1  சிட்டிகை
  • கருவேப்பிலை : 1 கொத்து
  • கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு : 1 தேக்கரண்டி
  • கடலைபருப்பு :1 தேக்கரண்டி
  • உப்பு–தேவைக்கேற்ப

Instructions

படி1 :இரட்டைகிளி கோலம் பொன்னி அரிசியில் வடித்த சாதத்தை  2 கப் எடுத்துக்கொள்ளவும்.

படி2 :வாணலியில் 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றவும்.

படி3 :எண்ணெய் சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு , கறிவேப்பிலை , கடலைபருப்பு, வேர்க்கடலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.

படி 5: பின்னர் பச்சைமிளகாய் , காய்ந்தமிளகாய், துருவிய இஞ்சி,மஞ்சள்தூள் போட்டு வதக்கி ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.

படி 6: இப்போது துருவிய மாங்காய் மற்றும் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி சுமார் 3 நிமிடத்திற்கு வேகவிடவும்.

படி  7 : மாங்காய் நன்கு வெந்த பிறகு ,அதில் 2 கப் இரட்டைகிளி கோலம் பொன்னி சாதத்தை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.

படி  8 : இரட்டை கிளி கோலம் பொன்னியில் செய்த மாங்காய் சாதத்தை குடும்பத்தினருக்கு சூடாக பரிமாறவும் .