Delight in the vibrant and exotic flavors of South India with our Mango Rice Recipe. This delectable dish marries the natural tang of ripe mangoes with a symphony of aromatic spices, creating a quick and delicious rice recipe perfect for a flavorful meal or a delightful picnic. Whether you’re a Mango Rice enthusiast or a first-time explorer, this recipe is sure to tantalize your taste buds and leave you craving more of its unique blend of sweet, spicy, and savory goodness.
Printமாங்காய் சாதம்
கோடைகாலத்தில் கிடைக்கும் மாங்காயை கொண்டு புளிப்பான மற்றும் சுவையான மாங்காய் சாதத்தை செய்து பாருங்கள்.
- Prep Time: 10 minutes
- Cook Time: 10 minutes
- Total Time: 20 minutes
- Yield: மாங்காய்சாதம்
Ingredients
- இரட்டைக்கிளி கோலம்பொன்னிஅரிசிசாதம்- 2 கப்
- மாங்காய் – 1 கப் (துருவியது)
- எண்ணெய்–3 மேசைக்கரண்டி
- வேர்க்கடலை–¼ கப்
- பச்சைமிளகாய் – 3 (நறுக்கியது )
- காய்ந்தமிளகாய் – 4
- இஞ்சி – சிறிதளவு (துருவியது)
- பெருங்காயம் : 1 சிட்டிகை
- மஞ்சள்தூள் : : 1 சிட்டிகை
- கருவேப்பிலை : 1 கொத்து
- கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு : 1 தேக்கரண்டி
- கடலைபருப்பு :1 தேக்கரண்டி
- உப்பு–தேவைக்கேற்ப
Instructions
படி1 :இரட்டைகிளி கோலம் பொன்னி அரிசியில் வடித்த சாதத்தை 2 கப் எடுத்துக்கொள்ளவும்.
படி2 :வாணலியில் 3 மேசைக்கரண்டி எண்ணெய் ஊற்றவும்.
படி3 :எண்ணெய் சூடானதும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு , கறிவேப்பிலை , கடலைபருப்பு, வேர்க்கடலை சேர்த்து தாளிக்கவும்.
படி 5: பின்னர் பச்சைமிளகாய் , காய்ந்தமிளகாய், துருவிய இஞ்சி,மஞ்சள்தூள் போட்டு வதக்கி ஒரு சிட்டிகை பெருங்காயம் சேர்த்துக்கொள்ளவும்.
படி 6: இப்போது துருவிய மாங்காய் மற்றும் தேவைக்கேற்ப உப்பு சேர்த்து கிளறி சுமார் 3 நிமிடத்திற்கு வேகவிடவும்.
படி 7 : மாங்காய் நன்கு வெந்த பிறகு ,அதில் 2 கப் இரட்டைகிளி கோலம் பொன்னி சாதத்தை சிறிது சிறிதாக சேர்த்து கலந்து கொள்ளவும்.
படி 8 : இரட்டை கிளி கோலம் பொன்னியில் செய்த மாங்காய் சாதத்தை குடும்பத்தினருக்கு சூடாக பரிமாறவும் .