CategoriesRettaikili

அரிசி உணவில் காணப்படும் நன்மைகள்

Indian Diet Pan

உலகின் பல பகுதிகளில், குறிப்பாக இந்தியாவில்,அரிசி ஒரு முக்கிய உணவாகும். அரிசியை அதிகமாக உண்பதால் உடல்பருமனாகி விடும் என்ற கட்டுக்கதை மக்களுக்கு தொடர்ந்து ஊட்டப்பட்டு வருகிறது. ஆனால்உண்மை வேறு. அரிசி சுவையானது மட்டுமல்ல, கோதுமையை விட அதிக ஊட்டச்சத்து மதிப்பையும் கொண்டுள்ளது. மேலும், உலகம் முழுவதும் பல்வேறு வகையான நெல் பயிரிடப்படுகிறது.உங்கள் உடலுக்கு எந்த வகை பொருத்தமானது மற்றும் சிறந்தது என்பதை நீங்கள் கண்டுபிடிக்க வேண்டும்.

அரிசியின் அற்புதமான ஐந்து நன்மைகளை இங்கே தெரிந்துக் கொள்வோம்

அரிசி ஒரு ருசியான உணவு.

உலகின் பல்வேறு பகுதிகளைச் சேர்ந்தவர்கள் அரிசியை வித்தியாசமாக சமைக்கிறார்கள், மேலும் அரிசியில் தயாரிக்கப்படும் அனைத்து சுவையானஉணவுகளும்முற்றிலும் சுவையாக இருக்கும். அது பிரியாணியோ அல்லது பருப்புகிச்சடியோ எதுவாக இருந்தாலும், ஒவ்வொரு உணவுக்கும் ஒரு சுவை அளிக்கவல்லது.

கொலஸ்ட்ரால் மற்றும் டிரான்ஸ்பேட் இல்லாதது

மக்கள் பெரும்பாலும் அரிசியின் உட்கொள்ளலை நேரடியாக கொலஸ்ட்ராலுடன் இணைக்க முனைகின்றனர். இது உண்மையல்ல. இயற்கை அரிசியில் கொலஸ்ட்ரால் அல்லது டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் இல்லை. உண்மையில், இது ஒரு சரியானகார்ப் ஆகும், இது சரியான அளவில் உட்கொள்ளும் போது கொலஸ்ட்ரால் அளவை நிர்வகிக்க உதவுகிறது.

இது அமினோ அமிலங்களின் ஆதாரம்

அரிசி புரதத்தில் கந்தகம் கொண்ட அமினோ அமிலங்கள் சிஸ்டைன் மற்றும் மெத்தியோனைன் அதிகமாக உள்ளது, மேலும் பீன்ஸ் உடன் உட்கொள்ளும் போது ,அவை புரதத்தின் முழுமையான ஆதாரத்திற்குத் தேவையான ஒன்பது அத்தியாவசிய அமினோ அமிலங்களைக் கொண்டிருக்கின்றன.

க்ளுட்டன் இல்லாதது

அனைத்து அரிசி வகைகள், அது வெள்ளை, பழுப்பு அல்லது தவிடு, முற்றிலும் க்ளுட்டன் இல்லாதவை. பெயரைப்போலல்லாமல். “குளுட்டினஸ்” என்ற சொல் அரிசியின் ஒட்டும் தன்மையைக் குறிக்கிறது ஆனால் அதில் க்ளுட்டன் இல்லை.

நார்ச்சத்து மிகுந்தது

அரிசி நார்ச்சத்து நிறைந்தது. நார்ச்சத்து எடையைக் குறைப்பதற்கும், குடல் இயக்கங்களை எளிதாக்குவதற்கும் உதவுகிறது.இத்தன்மை அரிசியை சிறந்த உணவாக மாற்றுகிறது.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *